Tào phớ nóng với nước đường gừng

Tào phớ nóng với nước đường gừng
(15/10/2009 08:10:46)

 Món tráng miệng thường thấy trong mùa hè này có thể được biến tấu một chút cho phù hợp với thời tiết lạnh. Vị gừng cay ấm quyện vào tào phớ mềm mịn rất dễ chịu.

Nguyên liệu:

Gừng tươi 3 củ

Tào phớ 1 tô

Đường đỏ

Cách làm:

Gừng rửa sạch, đập giập. Tào phớ mua về để sẵn

Đun sôi 3 chén nước rồi cho gừng vào.
Đun gừng trong 30 phút cho thôi hết vị gừng ra nước rồi vớt ra, cho đường đỏ vào, độ ngọt tùy thuộc khẩu vị của bạn. Tắt bếp.
 
 
Lấy tào phớ ra bát. Rót nước đường gừng vừa đun vào.
 
 
Ăn nóng
 
 

Dùng đường đỏ hoặc đường mật nước gừng có màu sắc đẹp mắt
 
Bát tào phớ nóng lại có mùi thơm của gừng, đi trời lạnh về mà được thưởng thức một bát phớ như vậy thật tuyệt.
 
 
N.D
Tổng hợp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: