Banh bao

* Vỏ Bánh Bao:
– 275 gr bột mì
– 160 gr nước hơi âm ấm
– 1/2 muỗng cà phê bột nổi nâu ( tức men bánh mì, còn gọi là yeast )
– 1/2 muỗng cà phê đường cát
– 60 gr đường
– 2 muỗng cà phê bột nổi baking powder
– 3 muỗng cà phê sửa tươi hoặc nước lã tuỳ ý .

* Cho nước âm ấm vào một cái thau , hoà tan đường, cho men nâu vào cùng với bột mì vào trộn đều , đem thau để vào lo van 50F khoang 2 tieng den khi bot no gap doi hoac gap 3 lan  mới mang ra sử dụng làm bánh bao . nhồi đều tay cho bột được thành một khối mềm mịn không dính tay là được .

– Cho bột đã nhồi để nghỉ khoảng 10 phút, sau đó có thể bắt bánh cùng với nhân mặn, ngọt bên trong tuỳ ý thích .

– Sau khi bắt bánh xong thì hấp bánh mổi xửng khoảng 15 phút với nước thật sôi, bên trong nồi nước sôi cần phải cho một bó lá dứa vào để khi hấp cho bánh bao có mùi thơm, lâu lâu khoảng 5-7 phút nhớ mở nắp vung chùi nắp bên trong cho nước không nhỏ vào bánh, làm bánh nhảo mất ngon .

– Bánh sau khi hấp xong nhìn thấy độ nở xốp, mềm rất ngon .

* bảo đảm bánh ra trắng bóc.

NHAN BANH:

Thit lon xay, mien ngam mem, moc nhi, trung luoc cat nho, lap xuong, hanh cu cat nho, hat tieu, toi, mam, gia vi vua mieng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: