Mùa hè ăn hoa lơ xanh

Nguyên liệu:

500 gr thịt bò thái mỏng

4 thìa xì dầu

1 thìa bột đao

1 cái hoa lơ xanh, thái miếng vừa ăn

Vài nhánh tỏi băm, 1 nhánh gừng băm nhỏ

2 thìa dầu ăn

Gia vị, hạt tiêu

Cách làm:

Thịt bò thái thật mỏng, cho vào một cái bát to
Trộn xì dầu, gia vị, hạt tiêu, và bột đao thật đều với nhau và cho vào bát thịt bò, ướp trong vòng 15 đến 30 phút
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho tỏi và gừng vào phi thơm trong 20 giây. Bạn nhớ để lửa thật to. Thịt bò đã ngấm cho tiếp vào xào nhanh trong vài phút rồi cho ra bát.
Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 thìa dầu ăn rồi cho hoa lơ vào xào. Nếu muốn hoa lơ nhanh chín bạn có thể chần qua nước sôi trước khi xào. .
Xào hoa lơ trong 5 phút, nêm một chút gia vị cho ngấm, đến khi hoa lơ chuyển màu xanh đậm thì cho thịt bò vào đảo chung thêm vài phút nữa rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng với cơm

Hoa lơ ngọt mát và thịt bò chín mềm đậm đà
source: afamily

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: