Đậu nhồi tôm thịt hấp

Nguyên liệu:

2 gói đậu trứng (loại đậu Nhật bán trong siêu thị)

300 gr thịt băm

300 gr tôm tươi bóc vỏ

1 thìa dầu vừng

1 thìa xì dầu

1 thìa bột ngô hoặc bột đao

Hành xanh thái nhỏ

Muối tiêu

Lưu ý: nếu bạn không mua đậu trứng thì có thể dùng đậu thường, cắt thành những miếng vuông dầy cũng được.

Làm nước sốt:

½ chén nước

1 thìa bột đao

1 thìa dầu hào

1 thìa rượu

Cách làm:

Băm nhỏ vài con tôm

Trộn thịt tôm băm với thịt lợn xay, cho dầu vừng, xì dầu, hạt tiêu và bột đao vào

Cắt đậu thành những khoanh tròn dầy độ 2cm, cố gắng cắt những miếng đều nhau

Mỗi miếng đậu tròn bạn dùng thìa khoét ở giữa một lỗ nhỏ để nhồi thịt và tôm

Dùng thìa cho thịt băm trộn tôm vào từng miếng đậu.

Những con tôm còn lại, dùng dao xẻ lưng, hoặc nếu còn ít thì bạn cắt đôi tôm ra cũng được.

Đặt từng con tôm lên trên chỗ thịt băm vừa nhồi, hơi ấn xuống một chút để con tôm cố định trên miếng đậu thịt.

Xếp đậu vào một cái đĩa to và cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, hấp đến khi thịt chín là được.

Trong khi chờ đậu chín, chuẩn bị nước sốt.

Đặt chảo lên bếp, cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào chảo ( Nước, dầu hào, rượu, muối, và một chút bột đao), đun sôi lên và để lửa trung bình
Khi đậu chín, nhấc đĩa đậu ra khỏi nồi hấp, tưới nước sốt lên trên, rắc hành lá thái nhỏ vào và ăn nóng.
Đậu ngậy, thịt và tôm chín mềm và ngọt
Chúc các bạn ngon miệng
source: afamily

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: