Chè ngô thơm mùi cốt dừa

Nguyên liệu:

3 chén nước

2 chén đường

¼ chén hạt trân châu khô

4 bắp ngô

Nước cốt dừa

Nửa chén bột sắn

Túi trân châu khô

Cách làm:

Ngô rửa sạch, cho vào nồi đổ nước vừa ngập và luộc chín.

Khi ngô chín, vớt ra để nguội.
Bắp ngô nguội, dùng dao cắt lấy phần hạt ngô.

Phần nước ngô đem lọc qua một cái rây để loại bỏ hết râu ngô và các vảy ngô còn sót lại rồi lại cho lên bếp đun sôi. Cho phần hạt ngô đã cắt ra từ nãy rồi cho đường vào vừa ngọt theo sở thích.

Đun sôi chè ngô trở lại và vặn nhỏ lửa. Hòa tan bột sắn trong nước lạnh và từ từ cho vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều. Độ đặc của chè là do bạn, nếu thích loãng hơn có thể cho bớt bột.

Chuẩn bị hạt trân châu. Cho 2 chén nước vào nồi đun sôi. Cho 2 thìa to trân châu khô vào đun.
Đun cho đến khi hạt trân châu trở nên gần trong suốt thì đổ ra một cái rổ lọc, phần nước bỏ đi. Không nên đun trân châu quá lâu, nó sẽ bị nát và khi ăn không cảm thấy độ dẻo.
Sau khi trân châu vừa chín thì cho vào nồi chè, nếm lại độ ngọt của chè, đun sôi lại rồi tắt bếp.

Chè ngô có thể ăn nóng hoặc lạnh

Thêm đá, nước cốt dừa hoặc dừa tươi ăn ngon tuyệt

Những hạt trân châu nhỏ trong suốt tạo vị lạ cho chè ngô
Trộn đều đá và nước cốt dừa trong chén chè
Hoặc để riêng cốt dừa và cho lên trên


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: