Cơm nếp trái xoài

Nguyên liệu:

1 chén gạo nếp khoảng 100 gr

200 ml nước cốt dừa

80 ml nước hoặc nước dừa tươi thì ngon hơn

4 – 5 thìa đường

1 quả xoài chín

1 nhúm muối

Cách làm:

Gạo vo sạch
Cho một chén nước vào ngâm trong 30 phút cho ngấm nở.
Lấy 1 cái bát to, cho nửa chén đường, ½ thìa muối, ½ chén nước cốt dừa và nếu có dùng nước dừa tươi thì bạn cho luôn vào bước này.
Ngoấy đều cho tan
Cho hỗn hợp vào nồi, đun sôi rồi để lửa nhỏ âm ỉ trong 15 phút
Sau 15 phút dùng dĩa thử đảo phần cơm nếp,
Thấy cơm chín mềm bạn cho thêm 1 chén nước cốt dừa nữa và 1 thìa dừa khô (nếu có) rồi đảo đều, đậy vung và đun nhỏ lửa tiếp tục trong 15 phút rồi tắt bếp
Đặt một cái chảo khô lên bếp, để lửa ở mức trung bình, cho ít cơm dừa vào đảo cho vàng thơm.

Xoài gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ
Cho cơm nếp ra đĩa
Xếp những miếng xoài tươi ngon xung quanh phần cơm.
Rắc cơm dừa khô lên trên
Món cơm đã sẵn sàng
Rắc những hạt vừng thơm phức lên trên xôi nếp và trang trí với lá bạc hà
Hấp dẫn hơn với cách trình bày đẹp
Màu trắng trong của gạo, màu vàng óng của trái xoài nổi bật trên màu xanh lá nếp khiến không ai là không muốn thử
Ăn kèm với nước cốt dừa cho vị béo ngậy, thơm ngon
Cho vào hộp nhựa và mang theo ăn trưa, rất ngon và tiện

source: afamily

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: