Ấm bụng với xôi xéo gà luộc

Nguyên liệu:

– 50g nếp thơm

– 50g nước cốt dừa

– 4 cọng lá dứa

– 10g mè đen

– 2 thìa cà phê bột bắp

– 2 thìa cà phê muối

– 2 thìa cà phê đường

– 10g mè trắng

Thực hiện:

– Nếp vo sạch, cho 2 cọng lá dứa vào, đổ khoảng nửa lóng tay nước, mang hấp chín.

– Nước cốt dừa đun sôi, cho 2 cọng lá dứa vào, nêm muối, đường vừa ăn. Sau đó cho bột bắp vào khuấy đều đến khi sệt lại.

– Mè trắng và mè đen rang vàng

– Lấy xôi ra đĩa, chan nước cốt dừa và rắc mè lên mặt, ăn rất thơm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: